Ý tưởng Samsung Galaxy Stick với màn hình cuộn độc đáo

Được kết hợp giữa những công nghệ hoàn toàn nằm trong khả năng, Galaxy Stick có thể đã là khái niệm điện thoại thông minh thú vị nhất năm 2019 nếu như nó được đón nhận.

Màn hình cuộn tròn không phải là một khái niệm quá xa lạ. Trên thực tế, công nghệ này đã được LG giới thiệu thành công trên dòng sản phẩm TV mới tại triển lãm CES 2018, cho phép màn hình được cuộn tròn và gấp lại bên trong một hộp nhỏ như tấm áp phích.

Vậy nếu như mang công nghệ màn hình cuộn trang bị cho smartphone thì sẽ thế nào? Ý tưởng này mới đây đã được thể hiện thông qua một concept với tên gọi Samsung Galaxy Stick, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cơ chế hoạt động của Galaxy Stick khá đơn giản. Ở trạng thái chờ hay không hoạt động, màn hình tấm nền OLED dẻo sẽ được cuộn tròn vào bên trong thân máy mỏng, rỗng. Khi sử dụng, nó sẽ nhanh chóng xuất hiện với một màn hình được duy trì độ cứng ở mức tiêu chuẩn.

Màn hình của Galaxy Stick khi cuộn lại sẽ được rút gọn như thế này.

Bên cạnh đó, Galaxy Stick còn có một màn hình mỏng thứ cấp trên thân máy, được sử dụng cho các chức năng phụ như thông báo cuộc gọi, tin nhắn, hiện chỉ số pin. Nó thậm chí chứa một cảm biến vân tay trên màn hình để mở khóa thiết bị.

Màn hình thứ cấp hiển thị thông tin cuộc gọi, tin nhắn. Camera ở mặt sau của sản phẩm.

Dẫu là một concept khá thú vị, song Galaxy Stick vẫn còn khá nhiều nhược điểm nếu như muốn thực sự trở thành một sản phẩm.

Nhược điểm đầu tiên của Galaxy Stick đó là nó chỉ có một camera duy nhất ở mặt sau. Tuy nhiên đây không phải là một vấn đề quá lớn, khi mà thứ được sản phẩm ngắm đến là trải nghiệm sử dụng màn hình thông minh đầy linh hoạt. Do không sử dụng cơ chế gập lại giống như các mẫu điện thoại Galaxy Fold hay Huawei Mate X, nên Galaxy Stick cũng không lo để lại nếp gấp trên màn hình.

Tiếp theo, do sở hữu thiết kế quá mỏng và thon gọn, nên sản phẩm sẽ có rất ít diện tích để làm nơi đặt pin. Do đó, pin của nó chắc chắn sẽ rất kém ấn tượng. Nên nhớ rằng sản phẩm có một màn hình OLED kích thước rất lớn, đồng nghĩa với việc pin của nó cũng phải ở mức tương xứng.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo dantri.com.vn)

Trả lời