Tôi mong Samsung hợp tác với Google để cải thiện 3 tính năng này

Với Wear OS, hai hãng đã chứng minh họ cùng nhau có thể làm được những gì. Vì vậy, tôi mong lịch sử sẽ lặp lại.

Samsung làm việc rất chặt chẽ với Google và Microsoft trong thời gian gần đây. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã đồng phát triển Wear OS 3 với Google, từ đó được sử dụng hệ điều hành này độc quyền trong vòng một năm. Còn Microsoft thì đôi khi phát hành các tính năng mới dành riêng cho các thiết bị Galaxy của Samsung.

Tuy nhiên, đối với riêng Samsung và Google, tôi mong hai hãng sẽ hợp tác thêm để cải thiện ba tính năng sau đây.

Screen mirroring không dây

Samsung là thương hiệu TV lớn nhất thế giới. Sản phẩm của họ có rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, riêng khả năng screen mirroring có thể được chăm chút thêm. Chạm để xem và Smart View – tên các tính năng screen mirroring của riêng Samsung – chỉ hoạt động trên điện thoại Galaxy. Trong khi đó, AirPlay 2 – cũng có mặt trên TV của Samsung – chỉ hoạt động với các thiết bị của Apple. Nhưng hiện không có cách đơn giản nào để chiếu màn hình điện thoại Android không phải của Samsung lên TV của hãng.

Tôi nghĩ Samsung nên làm việc với Google để tạo ra một hệ thống screen mirroring hoạt động với hầu hết thiết bị Android và ChromeOS hoặc thay thế Smart View với Google Cast. Nếu vậy, cả hai hãng đều sẽ được hưởng lợi.

Samsung sẽ có quyền sử dụng công nghệ screen mirroring và cast video với âm thanh tuyệt vời trên TV của họ. Trong khi đó, Google có thể hưởng lợi từ các tính năng bổ sung đến từ Samsung, chẳng hạn như khả năng xem nội dung từ TV trực tiếp trên điện thoại Android.

Ghép nối và chuyển đổi thiết bị bằng Bluetooth nhanh chóng

Cả Samsung và Google đều có hệ thống ghép nối và chuyển đổi thiết bị nhanh chóng cho đồng hồ thông minh và tai nghe không dây. Tuy nhiên, sự khác biệt là tính năng ghép nối và chuyển đổi nhanh chóng của Samsung chỉ hoạt động trên TV, máy tính, máy tính bảng và điện thoại của hãng. Ngược lại, Fast Pair của Google hoạt động với nhiều thiết bị hơn khi tính năng này được tích hợp vào Android (chính xác là vào Dịch vụ của Google Play) và ChromeOS. Chưa dừng lại ở đó, Fast Pair còn sắp cập bến hệ điều hành Windows.

Tương tự như trường hợp của Google Home và SmartThings, nếu Samsung và Google tìm ra cách để kết hợp Quick Pair với Fast Pair, khách hàng chúng ta sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Khi đó, Galaxy Buds sẽ hoạt động tốt hơn trên hầu hết điện thoại Android, máy tính ChromeOS và Windows.

Samsung DeX

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại như máy tính, Samsung DeX là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu Samsung DeX có sự hỗ trợ đến từ Google. Nếu Samsung và Google đem DeX vào codebase của Android, hệ sinh thái Android sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Nhưng Samsung sẽ được gì nếu làm như vậy? Họ có thể tận dụng kinh nghiệm của Google với ChromeOS và Android để cải thiện đáng kể trải nghiệm sử dụng DeX.

Ví dụ: Samsung DeX hiện chỉ hỗ trợ năm cửa sổ hoạt động cùng lúc và phải mất thêm một hoặc hai bước để chia đôi màn hình so với Windows. Bên cạnh đó, Chrome không hỗ trợ DeX đầy đủ. Vì vậy, nếu hai hãng có thể làm việc cùng nhau, DeX sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, điều gì tuyệt vời hơn việc DeX cập bến TV và màn hình thông minh?


Trên đây là ba tính năng mà tôi mong Samsung sẽ hợp tác với Google để cải thiện. Có rất nhiều tiềm năng bị ngó lơ ở đây. Bên cạnh đó, hai hãng đã cho thấy họ có thể làm được những gì khi họ hợp tác với nhau. Wear OS và Matter là hai ví dụ điển hình. Cuối cùng, trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện đáng kể.

Ở thời điểm hiện tại, những sự hợp tác tương tự như trên chỉ là giấc mơ, nhưng tôi hi vọng ít nhất một trong ba điều tôi mong sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Trả lời