Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại 5G lớn nhất thế giới Q1/2020

Số liệu mới nhất cho thấy Samsung đang tiếp tục thống trị thị trường smartphone 5G trên toàn cầu.

Theo The Korea Herald, 5G đang trở thành một trong những lĩnh vực thu hút nhiều hãng công nghệ tên tuổi lớn. Và cho đến nay, Samsung vẫn đang là ông lớn nắm vai trò lớn nhất trên thị trường 5G.

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại 5G lớn nhất thế giới Q1/2020

Thống kê của hãng phân tích thị trường Strategy Analytics cho thấy, Samsung đang có không dưới 8,3 triệu thiết bị hỗ trợ mạng 5G, tức chiếm tới 34,4% toàn bộ thị trường 5G. Đây là số liệu tính tới riêng Q1/2020. Trước đó Samsung đã bán được tổng cộng 6,7 triệu chiếc smartphone Galaxy hỗ trợ mạng 5G trong năm 2019, chiếm tới 53,% thị phần toàn cầu.

Đây là một con số ấn tượng nhưng cũng không quá đáng nể vì Huawei cũng không phải tay mơ và đang dần thu hẹp vị thế với Samsung. Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei đang chiếm 32,2% trên thị trường 5G với khoảng 8 triệu chiếc smartphone 5G. Tổng lượng smartphone 5G bán ra trong Q1/2020 là 24,1 triệu máy.

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại 5G lớn nhất thế giới Q1/2020

Các công ty khác như Vivo, Xiaomi và Oppo cũng có dấu ấn nhất định trên thị trường 5G với mức thị phần lần lượt là 12%, 10,4% và 5%.

Tuy nhiên một điều không quá bất ngờ khi Apple không xuất hiện trong danh sách này. Bởi đơn giản Apple vẫn chưa có một chiếc iPhone nào gia nhập thị trường smartphone 5G. Tuy nhiên theo nhiều dự đoán, Apple có thể trình làng model iPhone 5G đầu tiên của hãng vào mùa thu này.

Để có được vị thế như hiện nay, Samsung đã áp dụng chiến lược đưa công nghệ 5G lên phân khúc cao cấp nhất trước khi dần phổ cập xuống các phân khúc thấp hơn như tầm trung, ví dụ như model Galaxy A51 5G và A71 5G. Từ đó smartphone 5G cũng vì thế dần phổ biến hơn và giúp tăng vị thế cho hãng điện tử Hàn Quốc trên thị trường 5G.

[ssn_product id=37174 name=Samsung Galaxy Note10]

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: genk.vn

Trả lời