Samsung nâng cấp DeX trên Galaxy Note 10, có thể chạy trực tiếp trên máy tính

Giờ đây, Samsung DeX hỗ trợ 2 chế độ hoạt động khác nhau: chạy trực tiếp trên máy tính hoặc cắm vào màn hình rời rồi sử dụng như cách truyền thống.

Bên cạnh hàng loạt những thay đổi về phần cứng và thiết kế, bộ đôi Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus năm nay còn đi kèm với tính năng DeX được cải tiến. Lần đầu được giới thiệu vào năm 2017 với mục tiêu duy nhất là biến bộ đôi Galaxy S8 trở thành một chiếc máy tính cá nhân thu nhỏ, Samsung DeX đã và đang trở thành một trong những tính năng đặc trưng khi nhắc tới dòng Galaxy Note.

[ssn_product id=37174]

Nếu như đối với các thế hệ trước đây, người dùng cần phải cắm chiếc Galaxy của mình vào một dock Samsung DeX rồi dùng màn hình, chuột và bàn phím rời để có thể sử dụng giao diện DeX thì trên Galaxy Note 10, DeX đã có một phương thức hoạt động hoàn toàn khác.

Samsung nâng cấp DeX trên Galaxy Note 10, có thể chạy trực tiếp trên máy tính

Phiên bản mới của DeX cho phép người dùng cắm chiếc Note 10 trực tiếp vào một chiếc máy tính chạy Windows hoặc Mac và sử dụng các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại với giao diện DeX ngay trên máy tính. Người dùng thậm chí có thể kéo thả tệp tin vào khung cửa sổ để truyền file từ máy tính sang điện thoại và ngược lại, tất cả chỉ bằng một thao tác cực kỳ đơn giản.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm giao diện DeX theo kiểu truyền thống với màn hình, chuột và bàn phím rời thì Galaxy Note 10 sẽ vẫn hỗ trợ DeX truyền thống. Để trải nghiệm thì người dùng sẽ cần phải có một sợi cáp USB-C sang HDMI.

Samsung nâng cấp DeX trên Galaxy Note 10, có thể chạy trực tiếp trên máy tính

Với Galaxy Note 10, dường như đây chính là câu trả lời của Samsung cho một thiết bị “tất cả trong một”. Người dùng có thể sử dụng Galaxy Note 10 như là một chiếc smartphone, một chiếc tablet màn hình lớn hay một chiếc máy tính cá nhân “mini” thông qua DeX. Mọi thứ có thể chuyển đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với vài thao tác.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Trả lời