Samsung Galaxy Watch Active 2 chính thức ra mắt: Vòng xoay cảm ứng, hỗ trợ đo ECG, giá từ 279 USD

Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ được bán ra từ cuối tháng 8 này.

Đầu năm nay, Samsung đã ra mắt Galaxy Watch Active – một phiên bản nhỏ gọn của chiếc Galaxy Watch. Phiên bản này bị nhiều người chỉ trích vì bỏ đi một tính năng rất hay ở chiếc Galaxy Watch, đó là vòng xoay tùy chỉnh vật lý, mà chỉ sử dụng màn hình cảm ứng. Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã ra mắt thêm một phiên bản nữa mang tên Galaxy Watch Active 2, với phần viền có thể ‘xoay’ cảm ứng.

Samsung Galaxy Watch Active 2 chính thức ra mắt 3

Phần cảm ứng này được đặt quanh màn hình của đồng hồ, và máy cũng có thể rung cho mỗi ‘nấc’ mà người dùng chạm tới, mô phỏng một vòng xoay vật lý. Theo như đánh giá của trang The Verge, thì cơ chế này hoạt động rất tốt, nhưng có thể sẽ gặp trở ngại khi dùng với găng tay.

Ngoài vòng cảm ứng mới, thì Active 2 có thiết kế rất giống với phiên bản tiền nhiệm. Ta vẫn có một chiếc smartwatch mỏng và nhẹ, lần này có 2 phiên bản là 40mm và 44mm dành cho các kích thước cổ tay khác nhau. Khung ngoài của phiên bản Bluetooth/Wifi sẽ làm bằng nhôm, còn có một phiên bản 4G LTE sẽ được làm bằng thép không rỉ.

Samsung Galaxy Watch Active 2 chính thức ra mắt 1

Samsung nói rằng họ đã nâng cấp cảm biến nhịp tim và cảm biến chuyển động bên trong Active 2, giúp cho nó trở thành sản phẩm đầu tiên có thể tích hợp tính năng huấn luyện theo thời gian thực của Samsung, kèm theo đó là hỗ trợ đo điện tâm đồ ECG giống chiếc Apple Watch. Active 2 cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0, NFC để sử dụng dịch vụ trả tiền nhanh, kèm theo đó là GPS để định vị không cần smartphone.

Về phần mềm, Active 2 vẫn sẽ chạy trên nền tảng Tizen và tương thích với smartphone Android và iOS. Một ứng dụng mới mang tên ‘My Style’ giúp người dùng có thể tạo ra các mặt đồng hồ cá nhân, nhằm dễ dàng phối đồ mặc hàng ngày. Ta cũng có thể đồng bộ hóa kho nhạc Spotify, thậm chí chơi cả Youtube trên đồng hồ nếu muốn.

Samsung Galaxy Watch Active 2 chính thức ra mắt 2

Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ được bán ra vào 27/8, với nhiều lựa chọn như kích thước mặt 40, 44mm, và cả bản bản LTE cao cấp hơn – với giá bán khởi điểm từ 279 USD (6.5 triệu đồng).

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Trả lời