Samsung Electronics sắp tuyển dụng quy mô lớn để phát triển mảng chip và AI

Đợt tuyển dụng nhiều kỷ lục của Samsung Electronics nằm trong kế hoạch đầu tư chung, khi vào năm 2018 Samsung tuyên bố sẽ chi 180 nghìn tỷ won (149,5 tỷ USD) trong 3 năm để phát triển AI, 5G và chip thế hệ mới.

Samsung Electronics cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng một số lượng kỷ lục các nhà nghiên cứu sau đại học trong năm nay, mục tiêu để phát các công nghệ tương lai của mảng vi xử lý và trí tuệ nhân tạo (AI).

Samsung Electronics sắp tuyển dụng quy mô lớn để phát triển mảng chip và AI

Theo đó, Samsung Electronics sẽ thuê 1.000 kỹ sư sau đại học từ nay đến cuối năm. Trước đó Samsung đã tuyển được 500 nhà nghiên cứu trình độ tiến sĩ trong nửa đầu năm nay.

Kế hoạch tuyển dụng khổng lồ của Samsung nhằm khắc phục những bất ổn toàn cầu gây ra bởi đại dịch COVID-19 và đáp ứng những cuộc cạnh tranh khốc liệt trong mảng CNTT.

Động thái này nằm trong kế hoạch đầu tư của Samsung, khi vào năm 2018 họ tuyên bố sẽ chi 180 nghìn tỷ won (149,5 tỷ USD) trong 3 năm để thúc đẩy các công nghệ mới như AI, 5G và chip thế hệ mới.

Năm ngoái, Samsung tiết lộ tầm nhìn trở thành nhà sản xuất chip số 1 thế giới vào năm 2030 bằng cách đầu tư 133 nghìn tỷ won (khoảng 110 tỷ USD).

Kế hoạch tuyển dụng mới nhất của Samsung được đưa ra một tuần sau khi công ty mang về chuyên gia AI nổi tiếng, giáo sư Sebastian Seung, bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), Samsung Research.

Theo số liệu năm 2019, có hơn 287.400 nhân sự đang làm việc cho Samsung Electronics trên toàn cầu.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời