Samsung độc quyền sản xuất chip Snapdragon 875 cho Qualcomm

Samsung đã giành được hợp đồng với Qualcomm trong việc cung ứng độc quyền thế hệ chipset di động Snapdragon 875, ra mắt tháng 12 tới đây.

Theo dự kiến vào cuối năm nay, Qualcomm sẽ giới thiệu thế hệ vi xử lý cao cấp tiếp theo của mình, với tên gọi là Snapdragon 875 hoặc 875G.

Samsung độc quyền sản xuất chip Snapdragon 875 cho Qualcomm

Tuy nhiên, sẽ có một thay đổi về nhà sản xuất, khi Samsung – chứ không phải TSMC, đã giành được thỏa thuận độc quyền sản xuất 100% dây chuyền đối với con chip thế hệ mới này.

Chip Snapdragon 875 sẽ là con chip 5G thế hệ mới của Qualcomm dành cho các smartphone cao cấp, dự kiến góp mặt trên dòng Galaxy S21 ra mắt vào tháng 3/2021, cũng như các dòng smartphone hi-end của Google, Xiaomi, Oppo,…

Theo các chuyên gia phân tích, thỏa thuận mới với Qualcomm sẽ giúp Samsung Semiconductor Company – nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất trong 20 năm qua, tiếp tục củng cố vị trí một cách vững chắc hơn.

Mặc dù vậy, việc thay đổi nhà sản xuất từ TSMC sang Samsung cũng “ngốn” của Qualcomm số tiền khổng lồ từ 850 triệu USD lên tới 1 tỷ USD, nguồn tin cho biết.

Samsung độc quyền sản xuất chip Snapdragon 875 cho Qualcomm

Nhà máy sản xuất chất bán dẫn của Samsung tại Pyeongtaek, Hàn Quốc.

Sự gia tăng nhu cầu đối với thiết bị 5G và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường bán dẫn, BusinessKorea cho hay.

Trên thực tế, thị trường đã ghi nhận sự gia tăng chóng mặt của các đơn đặt hàng khi chúng liên tục đổ vào các công ty sản xuất chip bán dẫn như Qualcomm, Nvidia và AMD.

Công ty nghiên cứu thị trường TrendForce cho biết quy mô thị trường bán dẫn toàn cầu đạt khoảng 65,5 tỷ USD vào năm 2019, và khoảng 57,2 tỷ USD trong 3 quý đầu năm 2020, chủ yếu đến từ 10 công ty bán dẫn hàng đầu.

Nguồn: dantri.com.vn

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời