Samsung đạt doanh thu cao kỷ lục nhờ bán được nhiều smartphone cao cấp

Tổng doanh thu trong quý vừa qua của Samsung đạt 66,96 nghìn tỷ won (khoảng 59,1 tỷ USD), lợi nhuận hoạt động đạt 12,35 nghìn tỷ won (khoảng 8,3 tỷ USD).

Samsung Electronics vừa mới công bố báo cáo tài chính Q3/2020, từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2020. Tổng doanh thu trong quý vừa qua của Samsung đạt 66,96 nghìn tỷ won (khoảng 59,1 tỷ USD), lợi nhuận hoạt động đạt 12,35 nghìn tỷ won (khoảng 8,3 tỷ USD). Đây là doanh thu cao kỷ lục trong lịch sử của tập đoàn Hàn Quốc.

Samsung đạt doanh thu cao kỷ lục nhờ bán được nhiều smartphone cao cấp

Kết quả kinh doanh hằng quý của Samsung Electronics những năm gần đây. Ảnh: Yonhap.

Samsung cho biết: “Ngay cả khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên khắp thế giới, việc mở cửa trở lại của các nền kinh tế chủ chốt đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể của nhu cầu người tiêu dùng. Samsung đã phản ứng tích cực trước tình hình này, nhờ có chuỗi cung ứng toàn cầu linh hoạt. Đây là báo cáo doanh thu cao nhất từ trước đến nay của công ty”.

Samsung cũng cho biết sự gia tăng nhu cầu smartphone đã giúp thúc đẩy doanh thu. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần nhờ Huawei đặt mua khẩn cấp số lượng lớn chip nhớ trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực vào tháng trước.

Tuy nhiên, Samsung cảnh báo lợi nhuận sẽ sụt giảm trong quý tiếp theo, do nhu cầu chip nhớ sụt giảm (Huawei không còn đặt mua chip nhớ) và thị trường smartphone cạnh tranh khốc liệt hơn (iPhone 12 chính thức bán ra).

Samsung đạt doanh thu cao kỷ lục nhờ bán được nhiều smartphone cao cấp

Ảnh: Yonhap.

Đáng chú ý, Samsung đã ra mắt rất nhiều smartphone flagship trong quý trước. Bao gồm Galaxy Note20 series, Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Flip 5G. Trong khi đó, Apple ra mắt iPhone 12 mới vào tháng 10.

Điều đó có nghĩa là smartphone flagship của Samsung không gặp phải sự cạnh tranh lớn từ đối thủ trong Q3/2020. Việc Huawei thất thế do lệnh trừng phạt của Mỹ cũng giúp Samsung bớt đi một đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Chính vì vậy mà Samsung dự đoán mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn trong quý tới đây, khi những chiếc iPhone 12 chính thức được bán ra.

Mặc dù vậy, Samsung vẫn có một con át chủ bài, đó chính là smartphone màn hình gập. Trong khi Apple vẫn chưa tỏ ra hứng thú với smartphone màn hình gập, Huawei cũng không thực sự cạnh tranh được với Samsung trong xu hướng mới này, gã khổng lồ Hàn Quốc đang dẫn đầu xu hướng smartphone hoàn toàn mới.

Nguồn: genk.vn

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: genk.vn

Trả lời