Samsung đang phát triển chip mới, nhằm cải thiện hiệu năng cho Exynos

Sau khi phải nhận rất nhiều phàn nàn của người dùng về việc hiệu năng của chip Exynos thấp hơn so với chip Snapdragon, Samsung sẽ mang đến sự nâng cấp lớn cho chip Exynos.

Hiện tại, Samsung đang sử dụng đồng thời hai loại chip là Exynos và Snapdragon trên các mẫu điện thoại Galaxy của mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc đã phải nhận rất nhiều phản hồi từ người dùng khi cho rằng mẫu máy sử dụng chip Snapdragon có hiệu năng tốt hơn so với mẫu máy dùng chip Exynos. Dù vậy, hiện trạng này có thể sẽ sớm thay đổi khi Samsung đang có kế hoạch nâng cấp dòng chip Exynos của mình.

Samsung đang phát triển chip mới, nhằm cải thiện hiệu năng cho Exynos

Theo Gizmochina, Samsung sẽ thay đổi lõi CPU Mongoose cho lõi CPU ARM. Hơn nữa, hãng cũng sẽ chuyển từ GPU Mali sang GPU AMD Radeon trên thế hệ chip Exynos tiếp theo. Điều này cho thấy Samsung sẽ không từ bỏ dòng chip Exynos. Thay vào đó, nhà sản xuất này đặt kỳ vọng sẽ nâng cao được hiệu năng của những con chip do chính mình sản xuất.

Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang hợp tác với Google để sản xuất một con chip tùy chỉnh cho các thiết bị của Google. Rất có thể chipset này sẽ được ra mắt ngay trong năm nay.

Chip Exynos tùy chỉnh cho Google sẽ được sản xuất theo tiến trình LPE 5 nm của Samsung. Theo Sammobile, bộ xử lý octa-core Exynos chứa 2 lõi CPU Cortex-A78, 2 lõi CPU Cortex-A76 và 4 lõi CPU Cortex-A55, GPU Mali MP20 dựa trên kiến trúc Borr. Google dường như đã loại bỏ ISP và NPU của Samsung để sử dụng ISP Visual Core và NPU của riêng mình.

Rất có thể chipset Exynos tùy chỉnh này sẽ được thử nghiệm trên các mẫu điện thoại tầm trung, máy tính chạy Chrome OS, hoặc thậm chí trang bị trên hệ thống máy chủ dữ liệu của Google.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: nghenhinvietnam.vn

Trả lời