Samsung có thể tiết lộ thông tin về bộ vi xử lý trên Galaxy S25 vào đầu tháng tới

Samsung được cho là sẽ tiết lộ những thông tin đầu tiên về bộ vi xử lý nội bộ mới của mình tại sự kiện ra mắt Galaxy S23 diễn ra vào đầu tháng tới.

Samsung mới đây đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked 2023 đầu tiên trong năm của mình là vào ngày 1 tháng 2 tới. Mọi sự chú ý đang đổ dồn về bộ ba Galaxy S23 mới, nhưng dường như công ty sẽ còn tiết lộ nhiều hơn thế. Một tin đồn mới cho thấy Samsung sẽ sớm chia sẻ thông tin về bộ vi xử lý tự phát triển của mình ngay tại sự kiện ra mắt dòng Galaxy S mới.

Bộ phận Trải nghiệm di động của Samsung (MX) được cho là đang phát triển bộ vi xử lý của riêng mình để sử dụng cho dòng điện thoại cao cấp Galaxy S. Con chip này có thể sẽ được trang bị lần đầu trên dòng Galaxy S25. Giờ đây, chuyên gia rò rỉ uy tín Ice Universe đã tiết lộ rằng TM Roh, người đứng đầu bộ phận di động Samsung sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến chipset nội bộ của mình tại buổi ra mắt Galaxy S23.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về bộ vi xử lý cao cấp đầu tiên của Samsung MX, nhưng nó có thể sẽ được sản xuất dựa trên quy trình GAA 3nm thế hệ thứ hai hoặc thứ ba của Samsung Foundry. Samsung MX được cho là đã thành lập một nhóm với hơn một nghìn kỹ sư, bao gồm cả chuyên gia bán dẫn kỳ cựu của Apple.

Nếu chipset đầu tiên của Samsung MX thành công, chắc chắn tương lai của nhóm phát triển chip Exynos hiện tại sẽ là một dấu hỏi lớn. Họ có thể sẽ chuyển trọng tâm kinh doanh sang sản xuất chip cho ô tô, giúp các thương hiệu khác như Google phát triển chip hoặc bán chip cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác. Tuy nhiên trước khi điều này xảy ra, chúng ta vẫn sẽ thấy chip Exynos được sử dụng trên các mẫu Galaxy tầm trung và giá rẻ.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Trả lời