Samsung bán được 8.000 chiếc TV QLED 8K tại Hàn Quốc kể từ khi ra mắt

Số liệu ngành điện tử cho thấy hãng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co. bán được khoảng 8.000 chiếc TV QLED 8K cao cấp ở thị trường nội địa trong 7 tháng kể từ khi ra mắt sản phẩm tháng 11/2018.

Số liệu của ngành điện tử cho thấy hãng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co. đã bán được khoảng 8.000 chiếc tivi QLED 8K cao cấp ở thị trường nội địa trong thời gian bảy tháng kể từ khi ra mắt sản phẩm vào tháng 11/2018.

Tivi QLED 8K. (Nguồn: samsung.com)

Theo các chuyên gia, con số này chiếm khoảng 1% thị trường tivi Hàn Quốc trong giai đoạn này.

Hiện nay, nhu cầu về tivi độ phân giải cao đang tăng lên ở Hàn Quốc. Samsung Electronics cho biết khoảng 70% người tiêu dùng mua tivi QLED 8K đã chọn các model 75 inch và 82 inch.

Nhiều “đại gia” công nghệ khác trên thế giới cũng chuẩn bị tham gia cuộc cạnh tranh gồm Sony Corp của Nhật Bản và LG Electronics Inc – đối thủ đồng hương của Samsung, cũng dự định tung ra sản phẩm tivi 8K trong tương lai gần.

Theo báo cáo tài chính mới công bố, lợi nhuận ròng trong quý 1 vừa qua của hãng điện tử khổng lồ Hàn Quốc này là 504 tỷ won (tương đương 4 tỷ USD), mức thấp nhất kể từ quý 3/2016.

Cụ thể, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh giảm 60,1% xuống còn 620 tỷ won (khoảng 5,34 tỷ USD), trong khi doanh thu bán hàng giảm 13,5% xuống 52.400 tỷ won (khoảng 45,04 tỷ USD).

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch nhận định lợi nhuận của Samsung sẽ bình thường trở lại vào cuối năm nay, khi mảng kinh doanh thiết bị bán dẫn phục hồi và cũng là lĩnh vực đem lại lợi nhuận chính cho hãng.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo vietnamplus.vn)

Trả lời