Ơn giời! Samsung sẽ không dùng màn hình “thác đổ” trên chiếc Galaxy S tiếp theo

Đây có lẽ là quyết định hợp lý hướng đến lợi ích cho người dùng, thay vì chỉ cố khoa trương công nghệ. Màn hình thác đổ không phải một thiết kế hợp lý cho smartphone.

Hai hãng smartphone đầu tiên áp dụng thiết kế màn hình thác đổ là Huawei và Vivo. Đường vát cong ở hai rìa màn hình có độ dốc cực cao, tạo góc gần 90 độ và ‘ăn’ nhiều vào cạnh viền màn hình. Chúng ta đã từng lo lắng kiểu thiết kế này trở nên phổ biến, nhất là với Samsung khi họ chính là người khơi mào cho màn hình cong trong quá khứ.

Ơn giời! Samsung sẽ không dùng màn hình "thác đổ" trên chiếc Galaxy S tiếp theo

Samsung đã bỏ qua thiết kế màn hình thác đổ

Nhưng may mắn làm sao! Chuyên gia tin đồn @Ice_Universe vừa lên tiếng khẳng định, chiếc Galaxy S tiếp theo sẽ bỏ qua thiết kế quái gở đó. Tuy nhiên, viền màn hình tiếp tục được thu gọn so với chiếc Galaxy Note 10 hiện nay. Có nghĩa Samsung sẽ tìm cách tăng diện tích phủ màn hình ở mặt trước, trong khi không tiến đến thiết kế màn hình thác đổ.

Tuy tạo ra ấn tượng lớn về thị giác, nhưng màn hình thác đổ lại mỏng manh, trơn trượt hơn. Nó loại bỏ cụm phím ấm lượng do không đủ không gian và khiến thao tác cơ bản này trở nên khó khăn. Nhìn chung, phóng viên Android Authority tỏ ra vui mừng vì quyết định của Samsung. Ấn tượng của anh với kiểu thiết kế này không được tốt cho lắm.

[ssn_product id=37174 name=Samsung Galaxy Note10+]

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: vnreview.vn

Trả lời