Những thương hiệu smartphone cập nhật Android nhanh nhất: Samsung áp chót?

Và bây giờ, mời bạn cùng mình điểm qua danh sách 7 OEM nổi tiếng (không bao gồm “đội chủ nhà” Google), hiện đã mang Android 7.0 Nougat (mới nhất) lên sản phẩm do trang Android Authority tổng hợp.

1. LG: Chỉ trong 78 ngày làm việc

Năm ngoái, Google từng phát hành Android Nougat vào hôm 22/8 và chỉ sau đó đúng 78 ngày (8/11), người dùng G5 tại Hàn Quốc đã được trải nghiệm phiên bản mới nhất này. Rồi chưa đầy 2 tuần sau, các mẫu G5 được phân phối bởi nhà mạng Sprint cùng một số phiên bản tương tự bán ra tại Mỹ cũng nhận được Android 7 chấm.

LG V10

Tiếp theo đó, người dùng flagship 2016 của LG tại Canada và những khu vực khác (gồm Việt Nam) cũng nhận được bản up tương tự trong vòng tháng 11 đến giữa tháng 12.

Được biết trong quá khứ, LG cũng là một nhà sản xuất rất chăm chỉ trong chuyện hỗ trợ người dùng. Minh chứng là những LG G4 (Sprint) chỉ mất chưa đầy 2 tháng để nhận về Android Marshmallow mới (thời điểm đó).

Qua 2 minh chứng trên nên LG rất xứng đáng để đứng top 1 trong bảng xếp hạng này và hơn ai hết, mình nghĩ bạn nên cho G6 sắp tới một cơ hội vì chắc chắn nó vẫn sẽ được cập nhật Android nhanh nhất!

2. Motorola: Mất khoảng 3 tháng

Moto Z Play

Có lẽ bạn cũng biết, giao diện người dùng của Motorola được xếp vào top những UI đơn giản – gần giống Android gốc nhất (chỉ sau Nexus). Thế nên việc cập nhật ắc hẳn cũng dễ dàng hơn do hãng chỉ cần bổ sung một số tính năng độc quyền.

Và kết quả là, 2 mẫu smartphone hàng đầu của họ – Moto Z / Z Force (Verizon) đã có Android Nougat vào ngày 18/11. Sớm hơn cả LG G5 phiên bản Mỹ và mất đúng 88 ngày sau khi Google phát hành Android 7.0.

3. HTC: 3 tháng lẻ 5 ngày

HTC One A9

Trong quá khứ, HTC từng làm hẳn một “tấu sớ” về quy trình cập nhật sản phẩm rồi công bố rình rang trên các phương tiện đại chúng. Nhưng đến khi cập nhật Android Nougat cho sản phẩm, hãng đã chọn cách yên ắng hơn – thực hiện trong âm thầm.

Theo thông tin từ một số người dùng HTC 10 (phiên bản quốc tế) thì smartphone của họ đã nhật bản nâng cấp này vào đúng ngày 25/11. Còn những ai sử dụng One M9 thì đã phải đợi thêm 10 ngày nữa, tức vào hôm 5/12/2016 để cập nhật smartphone.

Tựu lại, HTC đã mất khoảng 95 ngày để hoàn thành bản update cho các thiết bị hàng đầu của mình.

4. Sony: Mốc đẹp với 99 ngày

Android 7.1.1

Sau bấy lâu bị chỉ trích thì cuối cùng, Sony cũng đã hoàn thành sứ mệnh tung ra cập nhật dưới mốc 100 ngày cho người dùng. Và thế nên theo ghi nhận: Xperia X Performance đã có Android mới vào ngày 29, gần cuối tháng 11 năm ngoái trong khi Xperia XZ cũng được update ngay vào ngày hôm sau.

Tiếp đến là Xperia X / X Compact, chúng cũng nhận được Android 7 chấm vào giữa tháng 12 (ngày 16).

5. Xiaomi: 4 tháng và 6 ngày

Xiaomi Redmi Pro

Để thể hiện quyết tâm cập nhật nhanh chóng cho smartphone của mình, Xiaomi đã từng tham dự buổi lễ “Nougat beta 2016”. Dù vậy, có thể do MIUI 8 (dành cho Mi 5) có quá nhiều cải tiến cộng thêm bản chất tuỳ biến sâu,… nên Xiaomi đành lỡ hẹn và bị đánh bật ra mốc 100 ngày hoàn thiện cập nhật.

Theo ghi nhận, “Apple Tung Của” đã mất tổng cộng 126 ngày để làm xong ROM stock mới nhất dựa trên Android Nougat.

6. Samsung: Áp chót với 143 ngày

Với một năm đầy biến cố, Samsung dường như rất khó khăn trong việc hoàn thành bản nâng cấp của mình. Minh chứng cụ thể là họ đã phải tung ra bản update Android 7.0 ở dạng beta thay vì chính thức. Và mãi sang năm 2017, chính xác là ngày 12/1 vừa qua, OEM Hàn Quốc này mới hoàn thành bản up Android Nougat cuối cùng dành cho bộ đôi S7/S7 Edge.

Galaxy S7 edge Android 7

Nhìn chung, mặc dù áp chót (hơn Huawei – vị trí cuối cùng, một hãng dự kiến sẽ tung ra Android mới cho Honor 8 vào ngày 18/1 sắp tới) nhưng Samsung đã làm hết sức và tốt nhất có thể.

Nói một cách công bằng: Cập nhật nhanh thì thật tốt và những cái tên như LG, Motorola hay HTC đều là đại diện xứng đáng bạn nên chọn mua nếu yêu cầu tốc độ phát hành nâng cấp cao! Tuy nhiên, quan trọng hơn cả vẫn là chất lượng của mỗi ROM tuỳ biến dựa trên phiên bản mới!

Đó là chưa kể đến việc nhân rộng bản up, thậm chí chỉ là vá lỗi cho những dòng máy cấp thấp còn lại! Không biết, bạn có đồng ý với danh sách này?

Hãy cho mọi người biết suy nghĩ bằng cách comment bên dưới nhé!

[irp]

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo thegioididong.com)

Trả lời