Những điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ dựa trên các thông tin rò rỉ mới nhất.

Những thông tin rò rỉ từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ trình làng tới hai chiếc Galaxy Note mới bao gồm Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+. Vậy, phiên bản Note 10+ sẽ có gì khác biệt so với Note 10 tiêu chuẩn?

Trên tay "mô hình" Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ 4

Về thiết kế của Galaxy Note 10 và Note 10+

Loạt hình ảnh render thời gian qua cho thấy thế hệ Galaxy Note mới sẽ đánh dấu bước tiến lớn về thiết kế bằng cách sử dụng màn hình Infinity-O cong tràn về hai mép. Cả hai cạnh trên – dưới của Note 10 và Note 10+ đều được làm mỏng hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm Galaxy Note 9 năm ngoái.

Điểm khác biệt lớn về ngoại hình giữa Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ sẽ nằm ở vấn đề kích cỡ. Do sở hữu màn hình rộng hơn so với Note 10 tiêu chuẩn nên Note 10+ cũng sẽ có thân máy lớn hơn khá nhiều. Bạn cũng có thể phân biệt hai thiết bị dựa trên mặt lưng bởi Note 10+ có tới 4 camera sau còn Note 10 tiêu chuẩn chỉ có 3 camera sau.

Những điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+

Hai sản phẩm sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương đồng nhưng Note 10+ có kích cỡ lớn hơn

Khác biệt về màn hình giữa Galaxy Note 10 và Note 10+

Dựa trên những luồng tin rò rỉ thì Galaxy Note 10 sẽ có màn hình 6.3 inch, trong khi thông số tương tự của Galaxy Note 10+ lên tới 6.8 inch. Cả hai đều sử dụng tấm nền Super AMOLED, hỗ trợ HDR10+ với công nghệ Infinity-O độc quyền của Samsung. Nhờ đưa camera selfie vào trong không gian hiển thị nên viền màn hình hai cạnh trên dưới của bộ đôi Galaxy Note 10, Note 10+ sẽ được rút gọn khá nhiều.

Hiện vẫn chưa có thông tin rõ ràng về độ phân giải màn hình của hai sản phẩm, dựa trên thông số PhoneArena thì Galaxy Note 10 sẽ có màn hình Full HD+ còn Galaxy Note 10+ lên tới QuadHD+.

Những điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+

Galaxy Note 10+ sẽ có màn hình lớn hơn và sắc nét hơn Note 10

So sánh cấu hình rò rỉ Galaxy Note 10 và Note 10+

Để có thể thấy được sự khác biệt tương quan cấu hình Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+, mời các bạn theo dõi bảng so sánh thông số rò rỉ dưới đây:

Những điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+

Bảng so sánh thông số rò rỉ Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+

Nếu những thông số trên là chính xác thì phiên bản Galaxy Note 10+ sẽ vượt trội Note 10 tiêu chuẩn ở hầu hết các tiêu chí. Việc sử dụng màn hình 6.8 inch với độ phân giải QuadHD+ sẽ giúp Note 10+ phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng tốt hơn, trong khi bộ RAM 12GB cũng hứa hẹn hỗ trợ đa nhiệm xuất sắc hơn so với 8GB của Note 10 tiêu chuẩn.

Ngoài ra, người dùng cũng có được trải nghiệm pin vượt trội hơn bởi viên pin 4.300 mAh kết hợp với công nghệ sạc nhanh 45W trên Galaxy Note 10+ tốt hơn nhiều so với 3.500 mAh và 25W của Note 10.

Khác biệt khả năng chụp ảnh giữa Galaxy Note 10 và Note 10+

Để đem tới khả năng chụp ảnh tối ưu cho người sử dụng, cả Galaxy Note 10 và Note 10+ đều sẽ sử dụng 3 camera trên mặt lưng. Trong đó bao gồm camera chính 12MP, camera góc siêu rộng 16MP và camera tele 12MP.

Điều làm nên sự khác biệt của Galaxy Note 10+ là sản phẩm này dự kiến được Samsung trang bị thêm một cảm biến Time oF Fight nữa để hỗ trợ đo chiều sâu trường ảnh tốt hơn.

Những điểm khác biệt giữa Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+

Galaxy Note 10+ sẽ có thêm cảm biến ToF so với Galaxy Note 10

Tạm kết

Từ những thông tin rò rỉ vừa qua, có thể thấy rằng Galaxy Note 10+ hứa hẹn đem tới trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều so với Galaxy Note 10 trong hầu hết các khía cạnh, từ màn hình, độ phân giải màn hình, khả năng đa nhiệm, dung lượng pin, công nghệ sạc và cả camera. Tuy nhiên, các thông số cũng cho thấy Galaxy Note 10 sẽ là một sản phẩm top đầu thị trường dù có chút lép vế so với Note 10+.

[ssn_product id=37174]

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo fptshop.com.vn)

Trả lời