Nhìn danh sách những smartphone của Samsung không còn giắc 3.5mm là hiểu chi tiết này sắp ra đi rồi

Samsung đang dần tiến đến việc loại bỏ hẳn giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên tất cả thiết bị di động của mình.

Giắc cắm tai nghe 3.5mm bắt đầu biến mất khỏi điện thoại thông minh sau khi Apple ra mắt iPhone 7. Các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Vivo đã phát hành một vài smartphone không có giắc cắm tai nghe trước Apple nhưng phải đến khi iPhone 7 xuất hiện thì nó mới trở thành xu hướng.

Hiện tại, đây là chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung không có giắc cắm tai nghe 3.5mm

Tính đến năm 2019, Samsung là nhà sản xuất smartphone duy nhất vẫn mang giắc cắm tai nghe đến cho người tiêu dùng ở mọi phân khúc. Tuy nhiên, hãng cũng đã ra mắt một vài dòng smartphone không có tai nghe mà cao cấp nhất là Galaxy Fold.

Cuối năm nay, Samsung có thể tiếp tục loại bỏ giắc cắm tai nghe trên Galaxy Note10 và Galaxy Note10 Pro. Chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến doanh số Galaxy Note10, chỉ biết rằng trong tương lai dòng sản phẩm Galaxy sẽ không còn tính năng mà người hâm mộ smartphone Android của Samsung được tận hưởng trong nhiều năm qua.

Vậy bạn có biết hiện nay Samsung có tổng bao nhiêu thiết bị không có giắc cắm tai nghe không?

Smartphone Galaxy không giắc cắm tai nghe đầu tiên dường như là SM-W2018, một chiếc điện thoại nắp gập cao cấp mà Samsung ra mắt tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Trên thực tế, công ty ban đầu đã phát hành hầu hết smartphone không giắc cắm tai nghe như vậy tại Trung Quốc và Hàn Quốc, bao gồm Galaxy A8s và Galaxy A60 gần đây. Hiện tại, các thiết bị không có giắc cắm tai nghe như Galaxy A80 đã được phát hành rộng rãi tại nhiều thị trường khác nhau.

Galaxy Tab S5e cũng không có giắc cắm tai nghe, nhờ thiết kế siêu mỏng. Và thiết bị Galaxy gần đây nhất và cũng là thiết bị rẻ nhất không có giắc cắm 3,5mm là Galaxy M40, được ra mắt tại Ấn Độ trong tuần này. Như vậy, tính đến ngày 12 tháng 6, có 8 thiết bị Galaxy buộc bạn phải luôn mang theo bộ chuyển đổi 3.5mm to USB Type-C, mua tai nghe USB Type-C hoặc bắt đầu sử dụng tai nghe không dây.

Danh sách này bao gồm:

  • W2018
  • W2019
  • Galaxy Fold
  • Galaxy A8s
  • Galaxy Tab S5e
  • Galaxy A80
  • Galaxy A60
  • Galaxy M40

8 thiết bị phát hành trong 1,5 năm không phải là nhiều nhưng điều này sẽ thay đổi khi Galaxy Note10 ra mắt. Đây có thể là cột mốc để Samsung loại bỏ hoàn toàn giắc cắm tai nghe 3.5mm trên các thiết bị của mình.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Trả lời