Huawei bắt đầu bán quảng cáo trên màn hình khóa smartphone, khiến nhiều người dùng tức giận

Không có bất kỳ thông báo nào, và các quảng cáo này tự động xuất hiện trên màn hình khóa của người dùng.

Theo báo cáo của Android Police, một số người dùng smartphone Huawei nhận thấy rằng màn hình khóa trên thiết bị của họ bỗng nhiên có hiển thị quảng cáo. Các quảng cáo cho trang Booking.com được hiển thị ngay trên màn hình khóa của smartphone Huawei.

Có vẻ như Huawei đã đưa hình ảnh quảng cáo vào trong tính năng Magazine Unlock. Đây là tính năng tự động thay đổi hình nền của màn hình khóa, mỗi khi người dùng mở khóa smartphone. Tuy nhiên những hình nền này đều do người dùng lựa chọn.

Mặc dù cả Huawei và Booking.com đều chưa có phản hồi, nhưng một đại diện của Huawei tại Đức đã xin lỗi người dùng trên mạng xã hội Twitter. Huawei tại Đức đã xin lỗi người dùng vì các quảng cáo bỗng nhiên hiển thị trên màn hình khóa của họ, và nói rằng người dùng có thể tắt các quảng cáo này đi bằng cách vào phần cài đặt để xóa từng bức ảnh của Booking.com.

Việc Huawei hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa mà không thông báo đã khiến rất nhiều người dùng tức giận. Đặc biệt là khi Huawei đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, sau lệnh cấm từ Mỹ và Google cùng nhiều công ty công nghệ dừng hợp tác.

Có vẻ như để bù đắp lại những thiệt hại do lệnh cấm từ Mỹ, nên Huawei đã tìm cách để tăng thêm doanh thu từ nền tảng người dùng hiện tại. Trong đó việc hiển thị quảng cáo trên smartphone là một cách, nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi vì nó sẽ khiến người dùng không thoải mái và có thể lựa chọn những chiếc smartphone khác.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Trả lời