Hầu hết các mẫu iPhone 14 đều sử dụng màn hình của Samsung Display

Samsung Display chiếm đến hơn 80% tổng sản lượng tấm nền màn hình cung cấp cho cả dòng iPhone 14 sắp ra mắt.

Theo Ross Young từ DSCC, Samsung Display một lần nữa thống trị lượng màn hình cung cấp cho iPhone mới. Thông tin nội bộ cho thấy Apple đã mua 82% lượng tấm nền từ Samsung Display, 12% từ công ty LG Display của Hàn Quốc và 6% còn lại từ BOE Trung Quốc.

Phiên bản cao cấp nhất là iPhone 14 Pro Max sẽ chỉ sử dụng tấm nền của Samsung trong thời gian đầu. Điều này cho thấy LG đang phải vất vả để có thể theo kịp nhu cầu, thậm chí là có cả những rào cản về mặt kỹ thuật. Họ sẽ bắt đầu cung cấp màn hình cho Apple vào đầu tháng 9 tới.

Nhà sản xuất BOE của Trung Quốc có khả năng sản xuất với số lượng lớn, nhưng Apple chỉ mua hạn chế cho các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Max. Thị phần tấm nền của Samsung ở dòng iPhone mới nhất cũng tương tự như thế hệ iPhone 13, khi cung cấp tới 83% tổng số lượng tấm nền.

Dòng iPhone 14 dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 7 tháng 9 tại Cupertino, với bốn mẫu điện thoại bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Trả lời