Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro

Galaxy Tab S6 là tablet cao cấp mới nhất của Samsung, sở hữu thiết kế mới, cấu hình mạnh hơn và loạt phụ kiện hỗ trợ công việc.

Đúng như teaser được đăng không lâu, Samsung đã chính thức công bố chiếc máy tính bảng mới nhất của mang tên Galaxy Tab S6. Đây là chiếc máy tính bảng cao cấp nhất của hãng, được thiết kế, thêm những tính năng để đối đầu với sản phẩm iPad Pro của Apple.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 1

Galaxy Tab S6 có màn hình lớn 10.5 inch dạng Super AMOLED (độ phân giải 2560 x 1600 tỷ lệ 16:10). tức giống với phiên bản Tab S4, nhưng với những viền màn hình mỏng hơn để giúp máy nhỏ hơn. Hãng cũng đã từ bỏ hệ thống nhận diện khuôn mặt, thay vào đó trang bị một cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Máy có độ mỏng và cân nặng rất ấn tượng: 5.7mm và 420g.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 2

Về âm thanh, Tab S6 được trang bị hệ thống 4 loa với 2 chiếc ở mỗi bên để tạo hiệu ứng stereo. Điều khiển tất cả mọi thứ là vi xử lý Snapdragon 855, kèm viên pin lớn 7040mAh có thể cấp nguồn sử dụng trong vòng 15 tiếng.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 3

Lật mặt sau, ta có thể thấy camera kép, một có góc nhìn thường và một góc siêu rộng (123 độ), và một rãnh có nam châm để đặt bút S-Pen. Giống như iPad Pro, Galaxy Tab S6 sẽ tự động sạc không dây cho bút mỗi khi người dùng đặt vào vào khe nam châm, bớt cho người dùng một thiết bị phải sạc.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 4

Đây cũng là bút S-Pen thế hệ mới, có khả năng điều khiển máy giống như phiên bản đã được trang bị trên Galaxy Note9. Người dùng có thể sử dụng nó để nhấn nút chụp ảnh, chuyển slide ở ứng dụng PowerPoint hay bất cứ thứ gì người dùng muốn.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 5

Phụ kiện bàn phím rời cũng đã được nâng cấp, có thêm một bàn di (trackpad) nhỏ để người dùng điều hướng bằng chuột. Phụ kiện này sẽ kết nối vào máy bằng một vài chân cắm ở dọc thân máy, và có giá bán riêng là 179 USD.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 6

Về phần mềm, Tab S6 sẽ sử dụng Android 9 Pie cùng giao diện OneUI 1.5 mới. Tất nhiên, máy cũng sẽ được trang bị phần mềm DeX giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng giống với những máy laptop hơn là máy tính bảng, có thể được kích hoạt bằng cách kết nối phụ kiện bàn phím gắn rời. DeX cũng giúp người dùng gắn thêm màn hình ngoài qua cổng USB Type-C.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 7

Samsung Galaxy Tab S6 sẽ được bán ra vào ngày 6 tháng 8 sắp tới, với mức giá là 649 USD cho phiên bản 6GB RAM và 128GB bộ nhớ tỏng, 729 USD cho phiên bản 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong. Cả 2 đều là phiên bản Wifi, còn phiên bản 4G LTE sẽ được công bố vào đầu năm sau.

Galaxy Tab S6 ra mắt: Nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh với iPad Pro 8

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo ttvn.vn)

Trả lời