Galaxy Note 10 sẽ có camera với khẩu độ biến thiên tam cấp?

Thêm một thông tin thú vị cho flagship sắp ra mắt của Samsung – Galaxy Note 10. Theo nguồn tin từ các kỹ sư Samsung Trung Quốc thì Note 10 sẽ có camera với three-stage variable aperture (tạm dịch: khẩu độ biến thiên tam cấp), f/1.5 – f/1.8 – f/2.4.

Samsung đã kiếm được một khoản tiền khá lớn từ hệ thống camera khẩu độ kép trên Galaxy S9 vào năm ngoái. Đây là lần đầu tiên sau 1 thập kỷ, một smartphone đi kèm với camera có khả năng thay đổi khẩu độ. Có vẻ như Samsung đang tìm cách cải thiện mọi thứ với Galaxy Note 10.

Nếu bạn còn nhớ thì camera của Galaxy S9 có thể thay đổi 2 mức khẩu độ, rộng nhất là f/1.5, hẹp hơn là f/2.4. Galaxy Note 9 cũng có cùng hệ thống camera như vậy. Khi khẩu độ mở rộng hơn (f/1.5), camera có thể thu nhiều ánh sáng hơn, nhờ vậy mà chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ tốt hơn. Trong khi đó, khẩu độ hẹp hơn (f/2.4) sẽ cải thiện độ sắc nét của hình ảnh trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

Galaxy S10 ra mắt cũng tiếp tục trang bị camera với khẩu độ kép. Nhưng dường như nó sẽ thay đổi trên Galaxy Note 10. Tài khoản Twitter @UniverseIce tuyên bố rằng, anh đã nghe được từ các kỹ sư Samsung Trung Quốc cho hay, camera Galaxy Note 10 sẽ có khẩu độ thay đổi ở 3 mức, f/1.5 – f/1.8 – f/2.4.

Render Galaxy Note 10 và Note 10 Pro

Đây quả thực là một thay đổi quan trọng. Khẩu độ thay đổi tam cấp sẽ linh hoạt hơn và do đó cải thiện độ sắc nét của hình ảnh. Khẩu độ f/1.5 – f/2.4 hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và thiếu sáng. Trong khi khẩu độ f/1.8 sẽ rất hiệu quả đối với các trường hợp ánh sáng vừa phải, không tối nhưng cũng không quá sáng.

Hiện chưa rõ cả 2 mẫu Galaxy Note 10 và Note 10 Pro đều được trang bị camera 3 khẩu độ hay chỉ dành riêng cho phiên bản Pro mà thôi. Tuy nhiên, đây sẽ là một tính năng hết sức thú vị, sẽ giúp cho Note 10 trở nên độc đáo hơn so với những smartphone khác trên thị trường.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo thegioididong.com)

Trả lời