Dòng Galaxy Tab S8 lộ thông số kỹ thuật đầy đủ và ảnh render chính thức

Dòng máy tính bảng cao cấp tiếp theo của Samsung có thể sẽ được ra mắt vào tháng sau với ba mẫu khác nhau.

Đã hơn một năm kể từ khi Samsung phát hành dòng máy tính bảng Galaxy Tab S7. Thông về về ngày ra mắt chính thức của dòng Galaxy Tab S8 vẫn còn là một ẩn số. Các tin đồn rò rỉ cho thấy loạt máy tính bảng cao cấp này có thể sẽ được ra mắt cùng với dòng Galaxy S22 vào đầu tháng 2 tới. Hôm nay, một nguồn tin đã chia sẻ thông số kỹ thuật đầy đủ cùng hình ảnh render rõ nét của cả ba mẫu Galaxy Tab S8.

Trang tin rò rỉ uy tín WinFuture của Đức mới đây đã đăng tải đầy đủ thông số kỹ thuật và hình ảnh của dòng Galaxy Tab S8. Khác với thế hệ trước, Samsung được cho là sẽ giới thiệu ba mẫu máy tính bảng, bao gồm hai biến thể kế nhiệm của Galaxy Tab S7 và Galaxy Tab S7 Plus, cùng một phiên bản cao cấp nhất là Galaxy Tab S8 Ultra. Dòng Galaxy Tab S8 sẽ là những mẫu máy tính bảng đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm cùng với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ khác.

Đầu tiên là Galaxy Tab S8, mẫu máy tính bảng 11-inch sẽ sử dụng màn hình LCD thay vì OLD như các phiên bản cao cấp. Tuy nhiên nó cũng sẽ có tần số 120Hz và độ phân giải 2560 × 1600 pixel. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên bởi Galaxy Tab S7 cũng có màn hình tương tự. Bên cạnh chip Qualcomm hoàn toàn mới, Galaxy Tab S8 cũng sẽ được bán ra với Android 12, RAM 8GB cùng bộ nhớ trong 128GB hoặc 256GB với khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng, cổng USB-C 3.2, pin 8.000mAh và kích thước 253,8 x 165,4 x 6,3mm.

Tiếp đến, Galaxy Tab S8 Plus sẽ có màn hình 12,7-inch với tấm nền AMOLED 2800 × 1752 pixel cùng tốc độ làm tươi 120Hz. Nó sử dụng chipset, RAM và bộ nhớ trong tương tự như mẫu cơ bản, và tất nhiên cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, thiết bị này còn có dụng lượng pin 10,0090mAh. Dù được trang bị viên pin dung lượng lớn hơn nhưng Galaxy Tab S8 Plus lại mỏng hơn với kích thước 285 x 185 x 5,7mm.

Cả Galaxy Tab S8 và Galaxy Tab S8 Plus đều có cụm camera kép ở phía sau với cảm biến chính 13MP và cảm biến góc siêu rộng 6MP. Ngoài ra còn có một camera 12MP ở mặt trước thường được sử dụng cho các cuộc gọi video. Nó dường như cũng hỗ trợ nhận diện khuôn mặt, nhưng cảm biến vân tay trên cả hai thiết bị chắc chắn sẽ an toàn hơn. Cảm biến vân tay của Galaxy Tab S8 dường như sẽ được tích hợp vào phím nguồn, trong khi với Galaxy Tab S8 Plus, nó sẽ được ẩn bên dưới màn hình.

Cuối cùng, và cũng là chiếc máy tính bảng được mong chờ nhất của Samsung trong năm nay đó chính là Galaxy Tab S8 Ultra. Đây là một thiết bị thực sự khổng lồ với màn hình lớn lên tới 14,6-inch, độ phân giải 2960 × 1848 pixel và tốc độ làm mới 120Hz. Nó có thể được trang bị bộ nhớ trong lên đến 512GB và RA 16GB, nhiều hơn gấp đôi so với hai người anh em của mình. Đáng chú ý, Galaxy Tab S8 Ultra lại là thiết bị mỏng nhất ở mức 208,6 x 326,4 x 5,5mm, mặc dù sở hữu dung lượng pin 11.200mAh. Ngoài ra, nó còn có camera selfie kép ở mặt trước đặt ở vị trí “notch” của màn hình tai thỏ, được kỳ vọng sẽ mang đến những tính năng mới. Tát nhiên, mẫu máy tính bảng cao cấp này cũng sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình.

Giá của dòng Galaxy Tab S8 không được đề cập cụ thể trong lần rò rỉ này, nhưng thông tin trước đó cho rằng Galaxy Tab S8 sẽ có giá từ 850 USD, Galaxy Tab S8 Plus có giá từ 900 USD và Galaxy Tab S8 Ultra là khoảng 1.100 USD tại Mỹ. Tất cả đều được bán ra với bút S Pen đi kèm.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: samcafe.vn

Trả lời