Đóng cửa nhà máy tại Mỹ, Samsung thiệt hại hơn 270 triệu USD

Ông Han Seung-hoon cho biết việc tạm dừng nhà máy đã gây gián đoạn hoạt động sản xuất tấm bán dẫn wafer, với khoảng 71.000 tấm wafer bị ảnh hưởng, tương ứng với thiệt hại khoảng 300-400 tỷ won.

Ngày 29/4, Samsung Electronics Co. cho biết tình trạng đóng cửa kéo dài một tháng tại nhà máy sản xuất chất bán dẫn của hãng tại Mỹ đã gây thiệt hại hơn 300 tỷ won (270 triệu USD), dù hiện nay nhà máy này đã đi vào hoạt động bình thường.

Đóng cửa nhà máy tại Mỹ, Samsung thiệt hại hơn 270 triệu USD

Han Seung-hoon, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng kinh doanh đúc của Samsung, cho biết việc tạm dừng nhà máy đã gây gián đoạn hoạt động sản xuất tấm bán dẫn wafer, với khoảng 71.000 tấm wafer bị ảnh hưởng. Con số này tương ứng với thiệt hại khoảng 300-400 tỷ won.

Một cơn bão tuyết lớn và một đợt băng giá tại bang Texas (Mỹ) vào ngày 6/2 vừa qua đã gây ra tình trạng mất điện và nước, buộc Samsung Electronics – nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới phải đóng cửa nhà máy của hãng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Samsung, một nhà máy sản xuất chip tạm dừng sản xuất trong một tháng.

Nhà máy tại Austin (bang Texas) của Samsung, còn được gọi là Line S2, chuyên sản xuất các sản phẩm như mạch tích hợp tần số vô tuyến (RFIC), mạch tích hợp trình điều khiển màn hình, bộ điều khiển truyền động trạng thái rắn, cảm biến hình ảnh và các bộ vi xử lý khác.

Theo ông Han, nhà máy Line S2 đã hoạt động được khoảng 90% công suất tính đến ngày 31/3 và hiện đi vào hoạt động bình thường.

Để ngăn sự cố tương tự tái diễn, ông Han cho biết Samsung đang đàm phán với các quan chức nhà nước và các công ty cung cấp dịch vụ công cộng tại địa phương để tìm giải pháp.

Trong bối cảnh nhà máy ở Austin hoạt động trở lại, Samsung khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để tối đa hóa năng lực sản xuất nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip toàn cầu.

Mời bạn tham gia group Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: vietnamplus.vn

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời