CEO Huawei mạnh miệng tuyên bố “đánh bật” Samsung vào cuối 2020

Bất chấp việc phải đón nhận “cái lắc đầu” từ Google trong việc cấp phép hệ điều hành Android, cũng như chấm dứt hợp tác với các nhà sản xuất chip như ARM, Qualcomm, Huawei vẫn tỏ ra khá lạc quan về tương lai đối với mảng di động của mình.

Trong một tuyên bố mới đây, CEO Huawei Nhậm Chính Phi tự tin cho biết công ty sẽ đạt doanh số 270 triệu thiết bị được bán ra trong năm 2019, nhiều hơn đáng kể so với con số 200 triệu mà họ đạt được vào năm 2018.

Ông thậm chí khẳng định rằng Huawei “soán ngôi” Samsung ở vị trí dẫn đầu vào cuối năm 2020, dựa trên những tín hiệu tích cực như doanh thu 26,8 tỷ USD trong Q1/2019.

CEO Huawei lạc quan, khẳng định “đánh bật” Samsung vào cuối 2020 1

Trên thực tế, chiến lược được Huawei, cũng như hầu hết các thương hiệu smartphone Trung Quốc áp dụng tính đến nay vẫn tỏ ra khá thành công, đó là nhắm đến tất cả các phân khúc điện thoại, nhưng luôn mang đến mức giá rẻ hơn với một hiệu năng tốt hơn, khiến giá trị sản phẩm từ đó được nâng cao.

Điều này vốn cũng được Samsung áp dụng, nhưng các nhà sản xuất Trung Quốc thậm chí còn làm tốt hơn và triệt để hơn, khiến họ đương nhiên trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhóm người dùng có ngân sách eo hẹp, và từ đó giúp tăng vọt doanh số trong một thời gian ngắn.

Đặt lên bàn cân so sánh, Samsung dự kiến sẽ xuất kho xấp xỉ 293,7 triệu smartphone vào cuối năm nay, nhiều hơn chỉ 20 triệu so với con số mà Huawei đưa ra. Nếu như mọi thứ xảy ra đúng như kịch bản lường trước, thì việc Huawei vượt qua Samsung sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

CEO Huawei lạc quan, khẳng định “đánh bật” Samsung vào cuối 2020 2

CEO Huawei vẫn giữ vững niềm tin vào tương lai trước muôn vàn khó khăn.

Điều thú vị là dường như CEO Nhậm Chính Phi tin rằng công ty sẽ đạt được những thành tựu đó mà không cần tới sự giúp sức của Hong Meng OS – thứ vốn được cho là “át chủ bài” nhằm thay thế Android trên các thiết bị di động.

Trước đó, một số giám đốc điều hành của Huawei cũng xác nhận rằng Hong Meng OS không dành cho smartphone, mà chỉ là một hệ điều hành được sử dụng cho các IoT và các thiết bị công nghiệp.

Sự tự tin “không thể lay chuyển” của nhà tỷ phú, chiến lược gia 75 tuổi khiến người ta không thể không ngưỡng mộ trước tinh thần có phần quả cảm của ông. Song liệu bấy nhiêu đó có đủ để giúp Huawei biến những lời nói thành hiện thực, hay thậm chí tăng trưởng mạnh hơn cả năm 2018 trong bối cảnh họ đang gặp vô vàn khó khăn trước mắt? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Hoàng Minh (theo dantri.com.vn)

Trả lời