Camera của Galaxy S11 sẽ được trang bị công nghệ hiện đại “chưa từng có”

Ngoài những thông tin rò rỉ gần đây, Samsung vẫn giấu kín một tính năng bí mật trên camera của Galaxy S11.

Theo Ice Universe, tài Twitter thường dự báo chính xác về sản phẩm của Samsung, camera Galaxy S11 mang đến một số thứ “chưa từng xuất hiện trước đây”. Điều này đặt ra câu hỏi: Hãng công nghệ Hàn Quốc còn “át chủ bài” nào cho chiếc Galaxy S kế tiếp?

Camera của Galaxy S11 sẽ được trang bị công nghệ hiện đại "chưa từng có"

Camera đứng đầu thế giới smartphone của Galaxy Note10+ vẫn không thể so với Galaxy S11? Ảnh: Phone Arena.

Ice Universe không tiết lộ thêm điều gì nhưng nhắn nhủ người dùng Samsung rằng, nếu chú ý đến camera thì hãy bỏ qua Galaxy Note10.

Các tin đồn xuất hiện trong thời gian gần đây thường đề cập đến sự nâng cấp tính năng sẵn có như độ phân giải cảm biến, khả năng thay đổi khẩu độ, bổ sung ToF, tăng cường zoom quang. Tất cả đều không thể gọi là “chưa từng có” trên camera di động.

Cụ thể, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S11 sẽ tăng thêm khẩu độ, thay vì ở mức f/1.5 và f/2.4 như hiện nay. Tính năng này từng được kỳ vọng có mặt trên Galaxy Note10, nhưng cuối cùng vẫn chưa thành hiện thực.

Công nghệ mới có tên “liquid aperture lens” (tạm dịch: khẩu độ mềm) do một công ty con của Corning phát triển được đồn thổi sẽ có mặt trên Galaxy S11. Theo đó, Samsung đang hợp tác với Varioptic để đưa thêm vào camera một thấu kính “lỏng”, có thể thay đổi độ cong nhanh chóng khi dòng điện chạy qua.

Camera của Galaxy S11 sẽ được trang bị công nghệ hiện đại "chưa từng có"

Mô phỏng công nghệ “liquid aperture lens” do Varioptic phát triển. Ảnh: Corning.

Cảm biến camera của Galaxy S11 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ. Gần đây hãng này đã liên tiếp giới thiệu 2 cảm biến có độ phân giải “khủng” dành cho điện thoại: 64 MP và 108 MP. Ngoài ra, công nghệ Tetracell cho khả năng thu sáng tốt hơn, lấy nét tự động nhanh hơn và hiệu suất HDR được cải thiện.

Bên cạnh đó, một đối tác của Samsung đang xây dựng nhà máy chuyên sản xuất cảm biến time-of-flight (ToF). Đây là tính năng đã có trên Galaxy Note10+ và được dự báo trở thành xu thế trong thời gian tới. Với ToF, camera trên smartphone có khả năng xác định chiều sâu bối cảnh tốt hơn, nhận diện khuôn mặt chính xác và cải thiện việc chụp ảnh xóa phông (chân dung).

Bài viết của Ice Universe ẩn ý rằng Samsung vẫn còn một quân bài chủ lực cho cuộc chiến camera di động, tính năng chưa từng được tiết lộ từ trước đến nay. Điều này hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt với iPhone 11 và Google Pixel 4 trong năm 2020.

Mời bạn đăng ký Kênh YouTube của SamNews và tham gia Cộng đồng Yêu Samsung để chia sẻ, thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Nguồn: news.zing.vn

Trả lời